CÁC BƯỚC SỬA LỖI FONT CHỮ TRONG CAD 100% THÀNH CÔNG

Trong quá trình sử dụng phần mềm CAD nói chúng và AutoCAD nói riêng, có thể bạn thường xuyên bị lỗi font chữ khi mở bản vẽ của đối tác của khách hàng. Điều này là hoàn toàn bình thường do các phần mềm chưa hỗ trợ font tiếng Việt trong thư viện font mặc định. Chính vì thế để hiển thị font bình thường không bị lỗi, máy tính của bạn cần cài bộ font đó. Dưới đây là trình tự các bước chi tiết khắc phục lỗi lỗi font chữ trong CAD, các bạn xem chi tiết và thực hiện theo từng bước dưới đây nhé.

Cách 1: Download font full tiếng Việt hỗ trợ trong CAD (Link tải font CAD full)
Copy toàn bộ font vừa tải vào thư mục … fonts/Autocad. Sau đó khởi động lại phần mềm Autocad là được.

Nội dung liên quan:
Cách chuyển File ảnh .JPG sang lile CAD .DWG

Cách chuyển File PDF sang lile CAD .DWG
Bản quyền phần mềm ProgeCAD (Thụy Sỹ) cho doanh nghiệp

Cách 2: Thực hiện theo các bước sau.

Bước 1. Mở bản vẽ và tìm đến chữ bị lỗi font (Chữ mà bạn không thể đọc được). Click chuột trái để chọn loại chữ đó, rồi nhấn phím Ctrl +1 để mở hộp thoại Properties. Bạn xem chữ bị lỗi đang dùng Style gì. (Của mình là Style3) Cái này do người vẽ cài đặt nhé. Nó có sẵn trong bản vẽ rồi.

4ctech tiet kiem chi phi mua ban quyen

Bước 2: Trong hộp thoại Properties bạn tìm tới mục Text => Style rồi tìm xem Style nào phù hợp với Text đang bị lỗi. Nếu có Style phù hợp thì chữ đang bị lỗi sẽ hết lỗi. Chúng ta sẽ đọc được chữ đó. Chúng ta nhớ lấy cái Style phù hợp với chữ đang bị lỗi để chuyển qua bước sau. (Ở đây là style VNSIMPLI)

S%C6%B0%CC%89a l%C3%B4%CC%83i font ch%C6%B0%CC%83 trong autocad nhanh nh%C3%A2%CC%81t 1

Bước 3: Bạn nhấn phím tắt ST để mở hộp thoại Text Style ra. Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style phù hợp với chữ đang bị lỗi ở bước 2. (Của tôi là Style  VNSIMPLI). Rồi bạn nhìn xem bên Font nó đang dùng là loại font gì. Bạn nhớ lấy cái font đó để lát nữa áp cái font đó cho Style chữ cần sửa.

S%C6%B0%CC%89a l%C3%B4%CC%83i font ch%C6%B0%CC%83 trong autocad nhanh nh%C3%A2%CC%81t 2

Bước 4: Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style đang bị lỗi font. (Của mình là style3). Rồi bạn qua bên Font và chọn lại font là cái font phù hợp mà chúng ta thấy ở bước 3.

S%C6%B0%CC%89a l%C3%B4%CC%83i font ch%C6%B0%CC%83 trong autocad nhanh nh%C3%A2%CC%81t 3

Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn Set Curent để áp dụng những thay đổi. Một cửa sổ hiện lên bạn click vào YES để chấp nhận những thay đổi.

Lúc này chữ bị lỗi đã được khắc phục, bạn có thể đọc được. Để lần sau mở lên không bị lỗi nữa bạn nhớ nhấn tổ hợp phí Ctrl + S để lưu lại những thay đổi này.

Đọc thêm: Bản quyền CAD VĨNH VIỄN, tiết kiệm chi phí – Thay thế AutoCAD tốn kém

Nếu bạn làm mà không thấy Style nào phù hợp thì bạn nên xem qua bài Lỗi font Autocad và cách giải quyết triệt để để xử lý vấn đề nhé. Hi vọng bài viết hướng dẫn lỗi font chữ trong CAD sẽ giúp được các bạn ít nhiều trong công việc. Ngoài ra các bạn có thể lưu lại bài viết cách sửa lỗi font chữ trong CAD này lại để sau này gặp phải đã có ngay chỉ dẫn nhanh gọn và chính xác.

Video hướng dẫn Sửa lỗi font chữ trong CAD

 

divider

Nội dung có thể bạn đang quan tâm:

Phan mem thay the autocad gia re

Công ty bạn cần phần mềm thiết kế CAD 2D bản quyền (license) sử dụng VĨNH VIỄN với chi phí thấpchỉ bằng 1 phần nhỏ so với mua thuê bao của AutoCAD. Thì tham khảo thêm phần mềm progeCAD, của hãng progeSOFT từ Thụy Sĩ (Châu Âu)

Tính năng của progeCAD được so sánh tương đương với AutoCAD bản full, và làm việc chung với file của AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG/DXF. Vì thế ProgeCAD được rất nhiều công ty lựa chọn sử dụng như: HYUNDAI, KOBE, FUJITA, MITSUBISHI, MISUMI, DEEP C Industrial Zones, SEI Electronic, AA CORPORATION, VPIC, GPMI, MUTO, TOTO, JOHNSON, KURIHARA, WANEK…

TOP phần mềm thiết kế CAD bản quyền vĩnh viễn, giá rẻ… để thay thế AutoCAD thuê bao tốn kém. https://4ctech.vn/ban-quyen-autocad-vinh-vien/

mui ten

progecad header
Bản quyền thuộc về © Copyright progecadvn

PROGECAD – GIẢI PHÁP CAD 2D/3D THAY THẾ AUTOCAD TOÀN DIỆN
ProgeCAD là phần mềm của hãng progeSOFT có xuất xứ từ Thụy Sĩ
4CTECH là đại diện hãng, phân phối progeCAD độc quyền tại Việt Nam.

 

Ưu điểm nổi bật mà hàng trăm Công ty (ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…) đã và đang sử dụng phần mềm ProgeCAD như là giải pháp để thay thế cho AutoCAD tốt nhất:

  • Mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp
  • Giao diện, tính năng và cách sử dụng tương tự như AutoCAD
  • Tương thích và làm việc chung với AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG
  • Không lo phần mềm mềm hết hạn và không phải lo khoản ngân sách hàng năm
  • Không phải Active lại nhiều lần, chỉ cần cài 1 lần duy nhất và update là tự động.
  • Hình thức cấp phép đa dạng, giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp
  • Đặc biệt chỉ có duy nhất progeCAD có cung cấp dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng trong cùng một công ty.

 

Xem thêm các nội dung về progeCAD:

 

Quý khách cần tư vấn phần mềm ProgeCAD bản quyền vui lòng liên hệ (+84) 968 023 855.
Hoặc gửi email tới info@progecadvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.
SHARE