Phần mềm CAD (Computer-Aided Design) là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm CAD, người dùng có thể gặp phải rất nhiều lỗi đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này đại lý 4Ctech sẽ đề cập về những lỗi phổ biến và hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi trên CAD trong quá trình sử dụng phần mềm.

Khắc phục Lỗi trên AutoCAD

Để khắc phục các lỗi trên phần mềm AutoCAD, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Cập nhật phiên bản mới nhất: Các bản cập nhật sẽ khắc phục các lỗi của các phiên bản trước đó và cải thiện tính ổn định của phần mềm. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của AutoCAD. Truy cập trang web chính thức của Autodesk để tải về phiên bản cập nhật mới nhất và cài đặt nó. 
  • Xóa bộ nhớ tạm, rác trong máy tính của bạn: AutoCAD tạo ra các tệp tin cấu hình để lưu trữ thông tin cài đặt và tuỳ chọn người dùng. Đôi khi, lỗi có thể phát sinh từ các tệp tin này. Bạn có thể xóa các tệp tin cấu hình để phần mềm được cài đặt mặc định: Ổn định hơn, mượt mà hơn… Thông thường, các tệp tin cấu hình nằm trong thư mục %appdata%\AutoCAD và AppData\Local\Temp. Hoặc xóa thư mục rác trong ổ C:\ Disk Cleanup
  • Khôi phục lại chế độ cài đặt mặc định: Để khôi phục lại chế độ phần mềm mới như ban đầu mới cài đặt (thường đây sẽ là cách cuối cùng nếu như bạn dùng mọi cách để khắc phục lỗi AutoCAD nhưng không được). Để thực hiện bạn làm như sau: Truy cập vào đường dẫn hoặc tìm đến thư mục C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programstruy cập vào folder AutoCAD phiên bản bạn đang dùng, sau đó chạy file Reset Settings to Default chọn Reset custom settings. Cuối cùng mở lại AutoCAD > Thành công.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng cấu hình hệ thống máy tính đáp ứng yêu cầu tối thiểu của AutoCAD. Xem xét các yêu cầu về hệ thống của AutoCAD và kiểm tra xem máy tính của bạn có đủ tài nguyên (RAM, bộ nhớ, bộ xử lý, đồ họa, vv.) để chạy phần mềm một cách mượt mà.

Khắc phục Lỗi trên ProgeCAD

Tương tự như phần mềm AutoCAD hay các phần mềm CAD khác, quy trình khắc phục tất cả các lỗi trên ProgeCAD cũng y nguyên, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Cập nhật phiên bản mới nhất
 • Xóa bộ nhớ tạm, rác trong máy tính của bạn
 • Khôi phục lại chế độ cài đặt mặc định (Phần lớn bạn làm đến bước này là phần mềm có thể sử dụng ổn định và mượt mà)

Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục chế độ cài đặt mặc định của phần mềm ProgeCAD

 1. Bạn search “ProgeCAD Center” trên thanh menu của máy tính
 2. Chọn Settings > Repair trong hợp thoại hiện lên (như hình bên dưới)
 3. Chọn All Profiles, chọn Full Reset và bỏ chọn Backup settings…
 4. Bấm Start Reset để phần mềm tiến hành khôi phục
 5. Tắt hộp thoại và mở phần mềm ProgeCAD để kiểm tra.

khoi phuc cai dat mac dinh tren phan mem Progecad

Hướng dẫn khắc phục Lỗi trên CAD 100% thành công

Kết luận
Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm CAD và các gợi ý để khắc phục chúng. Khi gặp phải lỗi trong CAD, quan trọng nhất là không nản lòng và cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp. Sử dụng các gợi ý và tài nguyên trực tuyến sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề và tiếp tục sử dụng phần mềm CAD một cách hiệu quả.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với nhà cung cấp phần mềm CAD hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng người dùng CAD. Đại lý 4Ctech sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để bộ phận kỹ thuật của chúng tôi giúp đỡ bạn.

Tuyển tập lỗi thường gặp & Khắc phục lỗi trên CAD:

Quý khách cần hỗ trợ Kỹ thuật hoặc báo giá phần mềm vui lòng liên hệ 0968 023 855.
Hoặc gửi email tới info@progecadvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

SHARE