Upload những Lisp tiêu chuẩn vào ProgeCAD dễ dàng

Không còn quá xa lạ với nhiều người, việc sử dụng những bộ Lisp trong CAD giúp tối ưu hóa khối lượng công việc, thời gian và khả năng chính xác cho bản vẽ. Vậy cách upload những tiêu chuẩn lisp trên phần mềm ProgeCAD như thế nào, có tương tự AutoCAD không. Trong video dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước cách thực hiện cho các bạn.

Video hướng dẫn lisp trên ProgeCAD

Hướng dẫn sử dụng Lisp trên ProgeCAD

Bên cạnh thắc mắc Lisp Cad là gì thì cách sử dụng Lisp Cad cũng được nhiều người mới học về Autocad đặc biệt quan tâm. Cụ thể, có hai thao tác cơ bản khi sử dụng Lisp Cad mà bạn cần nắm như sau:

Cách load Lisp trên ProgeCAD

Để thực hiện cách load một Lisp trên ProgeCAD khi thiết kế một bản vẽ CAD thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trên giao diện, bạn gõ lệnh Appload (lệnh tắt AP) để hiển thị lệnh
– Bước 2: Sau khi lệnh hiển thị sẽ xuất hiện hộp thoại Load Applications File. Trong hộp thoại này, bạn click chuột vào mục Add file name và tìm đến các file Lisp của bạn trên máy tính.
– Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Lisp cần Load vào phần mềm rồi chọn Load. Nếu load thành công thì trên giao diện sẽ thông báo về là “Successfully loaded”. 

Cách hiển thị Lisp trên ProgeCAD để làm việc

Thực tế, việc gọi Lisp Cad hiển thị trên giao diện để làm việc rất đơn giản. Bạn chỉ cần gọi như các lệnh thông thường trong ProgeCAD. Ví dụ, nếu bạn muốn dùng Lisp Cad để hỗ trợ lệnh cắt chân Dim trong file cd.lsp thì bạn chỉ cần nhấp vào lệnh CD mà bạn vừa load.

Đặc biệt, trong Lisp Cad sẽ có một lệnh tắt và để đặt tên cho lệnh này thì bạn cần lập trình một file trong lisp và tiến hành đổi tên. Khi thiết kế bản vẽ, nếu muốn đổi tên lệnh tắt thì bạn chỉ cần mở file Lisp Cad dưới dạng Notepad và tìm từ khóa theo tên file, sau đó nhấn Enter thì file chứa lệnh tắt đó sẽ được hiển thị trên giao diện.

TOP Công ty tập đoàn đang sử dụng ProgeCAD, để thay thế AutoCAD

Phần mềm ProgeCAD đã và đang là phần mềm được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng thay thế cho AutoCAD nhiều nhất hiện nay: ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…. Quý khách có thể tham khảo một số khách hàng đang sử dụng progeCAD như dưới đây.

khach hang progecad viet nam

Quý khách cần tư vấn phần mềm ProgeCAD bản quyền vui lòng liên hệ (+84) 968 023 855.
Hoặc gửi email tới info@progecadvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

SHARE