Cách mở file 3D tốt nhất trên ProgeCAD như STEP, IGS, STL, IFC

Như chúng ta thấy, các định dạng file 3D trung gian như STEP, IGS, STL, IFC,… Được sử dụng rất phổ biến trong công việc, nó giúp các phần mềm có thể trao đổi dữ liệu thiết kế được cho nhau. Tất cả các phần mềm thiết kế CAD 3D đều có thể import và export được các định file 3D trung gian này. Tuy nhiên, với các phần mềm CAD 2D nói chung thì hạn chế đôi phần. Nhưng với ProgeCAD thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, phần mềm hỗ trợ đọc mở và xuất rất nhiều định dạng file 3D trung gian, và thậm chí ngay cả file gốc SolidWorks sử dụng nhiều trong các Doanh nghiệp.

Tính năng hỗ trợ mở và xuất nhiều định dạng file 3D là điểm nổi trội của ProgeCAD so với các phần mềm CAD 2D khác.. từ đó giúp người dùng sử dụng ProgeCAD linh hoạt & hiệu quả hơn cho công việc của mình.

Nội dung liên quan:
Nhận báo giá ProgeCAD bản quyền VĨNH VIỄN, chi phí cực thấp

Bản quyền phần mềm ProgeCAD (Thụy Sỹ) cho doanh nghiệp

Mở import (và xuất export) file STEP, IGES từ bất kỳ phần mềm nào và chuyển đổi chúng thành các file định dạng DWG có thể chỉnh sửa dễ dàng. Phần mềm ProgeCAD cũng nhập các tệp phần .sldprt và tệp lắp ráp .sldasm được tạo bằng SolidWorks

ProgeCAD bản quyền cung cấp các khả năng nâng cao để tương tác với MCAD (hệ thống và phần mềm thiết kế cơ khí) thông qua việc kích hoạt trao đổi dữ liệu thiết kế vật lý. Phạm vi của các hệ thống và giao diện kết nối các miền CAD-MCAD cũng dựa trên các định dạng dữ liệu được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như giao thức STEP được phê chuẩn trong ngành hoặc SolidWorks tiêu chuẩn công nghiệp.

4ctech chi phi ban quyen tot nhat

Bản thân định dạng tệp STEP (.stp hoặc .step) được xác định trong tiêu chuẩn ISO 10303-21 (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) để trao đổi dữ liệu CAD và được hỗ trợ bởi phần lớn các công cụ và hệ thống MCAD. Ở cấp độ trao đổi tệp cơ bản, phần mềm ProgeCAD Professional cung cấp cả khả năng xuất và nhập cho tệp 3D STEP.

Điều này tạo cơ sở cho việc trao đổi miễn phí dữ liệu mô hình CAD 3D được tiêu chuẩn hóa, chất lượng cao giữa các miền phần mềm, giúp đơn giản hóa việc hợp tác thiết kế CAD-MCAD và nâng cao cả chất lượng và độ chính xác của dữ liệu mô hình 3D.

Hướng dẫn mở file 3D trên ProgeCAD dễ dàng chi tiết

Bạn có thể sử dụng phần mềm ProgeCAD để mở import dữ liệu 3D trung gian hay file SolidWorks dễ dàng, chi tiết các bước hướng dẫn bạn có thể theo dõi bên dưới.

Từ icon của progeCAD chọn Import, sau đó chọn định dạng file import

1

Sau đó chọn file cần import, tiếp theo chọn vào Import được hiển thị ở phần thông báo phía góc dưới bên phải2

Sau đó một hộp thoại chứa danh sách các file được hiện ra, chọn vào file muốn import trong danh sách và click Import 3Như vậy là file 3D trung gian đã được import vào phần mềm progeCAD
Xem chi tiết cách mở import file 3D trung gian trên CAD theo video dưới đây: https://youtu.be/XbJI4D6fU6k

mui ten

Phần mềm ProgeCAD – Giải pháp thay thế AutoCAD toàn diện

Mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp, không mất phí hàng năm, và quyết định nâng cấp khi cần.

dai ly progecad authorized seller

progecad header

 

Quý khách cần mua phần mềm ProgeCAD bản quyền vui lòng liên hệ (+84) 968 023 855.
Hoặc gửi email tới info@progecadvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

SHARE